Các bé tốt nghiệp mẫu giáo ở các nước tiên tiến ra sao?

gau bong tot nghiep gia si 3

Tốt nghiệp mẫu giáo được xem là như cột mốc đầu đời quan trọng của con trẻ. Đây không chỉ là lần đầu các con tốt nghiệp, mà còn đánh dấu bước phát triển mới, để con từ mầm non lên tiểu học – và bắt đầu quãng đời học hành thực sự, nghiêm túc. Ở mỗi nước khác nhau, tinh thần của buổi lễ này cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng gấu bông tốt nghiệp tìm hiểu xem ở những nước khác, họ quan niệm và tổ chức buổi lễ này như thế nào nhé!

1. Lễ tốt nghiệp mầm non ở các nước tiên tiến

  • Tại Mỹ

Trẻ mẫu giáo tại Mỹ vào lễ tốt nghiệp được đội mũ và mặc áo cử nhân. Lễ tốt nghiệp có thể được tổ chức ngay tại chính khuôn viên trường hoặc tổ chức ở công viên, nhà thờ,…

Cha mẹ ở Hoa Kỳ hầu hết đến dự lễ tốt nghiệp mầm non của con trong một không khí tràn ngập niềm vui. Họ cũng sẽ gửi đến những đứa trẻ của mình những lời chúc mừng khi con trẻ vừa hoàn thành bậc học mầm non. Trang phục của cha mẹ tại ngày này các bé cũng không quá trang trọng mà có hơi hướng vô cùng thoải thoải mái và nhẹ nhàng cùng với màu sắc tươi sáng, phù hợp với không khí tại trường mẫu giáo.

gau-bong-tot-nghiep-gia-si

Tại buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên trong cuộc đời mình, các bé và thầy cô sẽ cùng nhau hát to và thật vang bài ca chia tay mái trường mẫu giáo thân yêu. Các con đang chuẩn bị vào bậc tiểu học, bước vào một con đường học tập thực sự nghiêm túc. Các con cũng sẽ được thầy cô hiệu trưởng trao cho một tấm bằng tốt nghiệp trang trọng để đánh dấu một cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời của bé.

Lễ tốt nghiệp của các con còn diễn ra vô cùng xúc động. Nhiều bạn nhỏ không giấu nổi cảm xúc luyến tiếc khi mà phải chia tay bạn bè thân thiết và thầy cô thân thương. Nhiều tấm ảnh cho thấy các con ôm chầm lấy bạn bè, cô giáo mà òa khóc nức nở.

  • Ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, vào tháng Ba khi gió đông đã ngừng hẳn và bắt đầu nhường chỗ cho nắng xuân ấm áp, đây cũng là lúc hoa anh đào bắt đầu nở – đánh dấu thời gian kết thúc năm học. Lễ tốt nghiệp mẫu giáo đầy trang trọng và nhiều cảm xúc sẽ là cột mốc đánh dấu quan trọng của các bé, và được tiến hành trang trọng trong khoảng thời gian này.

Lễ tốt nghiệp mầm non tại Nhật Bản không chỉ được coi là nghi thức tốt nghiệp thông thường, mà nó còn là buổi lẽ vô cùng quan trọng đối với trẻ mẫu giáo và phụ huynh. Để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra một cách trang trọng và ấn tượng nhất, thường thì hội phụ huynh và các thầy cô sẽ phải chuẩn bị trong vòng hàng ngày hàng tuần. Các bé sẽ có thể biểu diễn bài hát tốt nghiệp trong lễ tốt nghiệp cùng với lòng say mê và sự nghiêm túc.

gau-bong-tot-nghiep-gia-si

Vào ngày diễn ra lễ tốt nghiệp của các em bé yêu, cha mẹ sẽ mặc vest hoặc kimono – trang phục truyền thống tại Nhật, còn các bé sẽ mặc bộ đồng phục trường quen thuộc hoặc là kimono. Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô sẽ đọc bài phát biểu để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp của các con trẻ dưới mái trường mầm non rất đỗi thân yêu.

Xem thêm:

Con trẻ tốt nghiệp mẫu giáo – nên tặng quà gì?

Gấu bông tốt nghiệp – món quà ý nghĩa giành tặng con trẻ

2. Gấu bông tốt nghiệp – món quà cột mốc

Nếu cha mẹ thắc mắc rằng trong ngày này, nên tặng con trẻ quà gì, thì câu trả lời chắc chắn là gấu bông tốt nghiệp! Một chú gấu bông tốt nghiệp không chỉ đơn thuần là đồ chơi, mà còn là người bạn đồng hành cùng trẻ trong ngày đặc biệt ấy. Bên cạnh đó, gấu bông tốt nghiệp sẽ như một món quà kỉ niệm – kỉ niệm cho quãng thời gian đặc biệt ấy của con trẻ.

gau-bong-tot-nghiep

Gấu bông tốt nghiệp tại shop Gấu bông tốt nghiệp được làm từ chất liệu miniso cực kì an toàn cho bé. Với kích cỡ nhỏ nhắn cùng với từng đường nét được may chắc chắn, tinh xảo, chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho các con. Bên cạnh đó, bộ đồ cử nhân cũng được chúng tôi hết sức chăm chút, do đó sẽ tạo hiệu ứng chân thật nhất có thể. Còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với shop Gấu bông tốt nghiệp để biết thêm chi tiết bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright @2012-2021 gaubongtotnghiep.com All rights reserved.