Con trẻ tốt nghiệp mẫu giáo – nên tặng quà gì?

gau bong tot nghiep cao cap 4

Trong quá trình trưởng thành của con, luôn sẽ có những cột mốc nhất định để đánh dấu ngày tháng con khôn lớn. Tốt nghiệp mẫu giáo chính là dấu son đầu tiên trên bức tranh tổng thể. Đây là ngày mà các con kết thúc những năm tháng ấu thơ đầy hồn nhiên và vô tư, để chuyển mình qua một môi trường mới. Môi trường mà con sẽ bắt đầu con đường học vấn của mình, để rèn luyện và trở thành công dân gương mẫu cho tổ quốc.

Vậy liệu bạn có thắc mắc, các em nhỏ ở Nhật Bản – nơi được cho là chăm sóc trẻ em rất tốt, kỉ niệm ngày này như thế nào không? Hãy cùng shop Gấu bông tốt nghiệp tìm hiểu qua lời kể của một phụ huynh người Việt đang sinh sống tại Nhật nnhé!

Khác hẳn với Việt Nam, Nhật Bản sẽ kết thúc năm học vào tháng 3. Sau đó sẽ bắt đầu năm học mới vào tháng 4 – khi những cánh hoa anh đào đã chuẩn bị nở rộ.

Theo như lời chị kể, đây là lần đầu chị tham dự lễ tốt nghiệp trường mẫu giáo của người cháu mình. Thế nhưng không khí tại đây rất đặc biệt! Buổi lễ không hề hoành tráng xa hoa nhưng vẫn thật long trọng và đong đầy cảm xúc mặc dù các bé chỉ mới là những mầm non bé nhỏ của đất nước.

gau-bong-doremon

Tất cả, từ hội trường, trang trí sân khấu cho đến sắp xếp chỗ ngồi hay đàn piano… đều được các thầy cô và nhân viên trong trường tự tay chuẩn bị thật cẩn thận, đồng thời gửi gắm tất cả tình cảm dành cho các con vào đây. Học sinh tham gia đều là những bé sắp tốt nghiệp và một số khác là những em chuẩn bị bước vào năm cuối ở trường mầm non. Khi buổi lễ bắt đầu, cô giáo sẽ dắt các bé ra ngồi đúng vị trí của mình.

Hình ảnh của các cón được trình chiếu trên màn hình tivi đặt giữa hội trường. Những hoạt động ngoại khoá, những lúc các con học tập hay vui chơi với gương mặt rạng rỡ đều được chiếu trên màn hình để phụ huynh có thể nhìn ngắm lại những khoảng thời gian tươi đẹp mà các bé đã trải qua.

Sau đó, các con đứng lên, với dáng vẻ nghiêm túc, cùng thầy cô hát bài hát của rtrường. Khi bài hát kết thúc, thầy hiệu trưởng sẽ đứng trên bục và đọc tên từng bé lên để trao bằng tốt nghiệp cho các con. Hẳn là lúc này, các ông bố bà mẹ đều có cảm giác như con mình đã lớn hơn thật rồi. Các con đã trải qua sáu năm đầu đời, và hoàn toàn sẵn sàng bước vào con đường mới với nhiều khó khăn hơn.

Khi bằng tốt nghiệp đã trao hết cho các em nhỏ, thầy hiệu trưởng sẽ phát biểu và chúc mừng các con đã hoàn thành tốt những năm mẫu giáo của mình. Tiếp đó, cả giáo viên phụ trách các lớp lẫn một em bé đại diện lớp sẽ tốt nghiệp và một em bé chuẩn bị lên lớp cuối đều sẽ đứng lên để trao đổi quà kỷ niệm. Họ sẽ cùng nói lời chia tay và gửi gắm những điều tốt đẹp nhất đến cho nhau. Ngoài ra, một bé đại diện cho lớp tốt nghiệp sẽ đứng giữa hội trường để đọc lên những lời cảm ơn đến bố mẹ và thầy cô giáo. Đọc xong thư cảm ơn, các bé sẽ một lần nữa đứng lên đồng loạt nói “Cảm ơn” đến gia đình và thầy cô.

gau-bong-tot-nghiep-doraemo

Sau đó, các con sẽ một lần nữa cùng nhau hát vang bài ca tập thể – bài ca đánh dấu sự khởi đầu, và cũng chúc mừng các con đã ra trường!

Theo lời kể của vị phụ huynh ấy, dù chỉ trong quãng thời gian ngắn ngủi (dài 2 tiếng) của buổi lễ tốt nghiệp, nhưng chị đã rất ấn tượng. Buổi lễ ấy đã để lại trong lòng các bậc phụ huynh tham dự nhiều cảm xúc sâu lắng và khó tả, giúp ba mẹ an tâm hơn về chặng đường sắp tới của con mình.

  • Gấu bông tốt nghiệp – món quà ý nghĩa dành tặng trẻ

Và để kỉ niệm cột mốc ấn tượng ấy của con, cha mẹ nên dành tặng con một món quà. Gấu bông tốt nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất! Bởi chúng mang ý nghĩa dành riêng cho sự trưởng thành, sự đổi mới, sự sẵn sàng cho hành trình mới. Chú gấu bông tốt nghiệp sẽ như một dấu son – đánh dấu cho một cột mốc đã qua, và cùng bé chờ đợi những chặng đường tiếp theo ở phía trước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright @2012-2021 gaubongtotnghiep.com All rights reserved.