Nguồn gốc của gấu bông – người bạn đầu đời của trẻ

gau bong tim teddy lavender thien nga

Ai chắc cũng từng nhìn thấy hoặc nghe qua “gấu bông” ít nhất là một lần trong đời. Thân thuộc là vậy, nhưng liệu bạn đã biết đến sự tích của những chú gấu bông hay chưa? Gấu bông đã ra đời và phát triển như thế nào? Hãy cùng Gấu bông tốt nghiệp tìm hiểu ngay sao đây nhé!

1. Gấu bông ra đời như thế nào?

Gấu bông hay Teddy – một cái tên cực kì thân thiện. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Teddy Bear vốn là cái tên bắt nguồn từ một cựu Tổng thống Mỹ – Theodore Roosevelt – người có biệt danh là gấu Teddy. Sở dĩ ông là biệt danh này là bởi vị tổng thông này là một người đàn ông hiếu động, yêu thiên nhiên và có niềm đam mê săn bắn. Câu chuyện về chú gấu Teddy phải kể đến trong một cuộc đi săn của tổng thống Roosevel.

Vào ngày 14/11/1902, Andrew Longino -Thống đốc bang Mississippi đã mời tổng thống Roosevelt cùng đi săn gấu ở bên ngoài Onward. Chuyến đi săn kéo dài 10 ngày, do đó mà có rất nhiều thời gian để Roosevelt theo dõi và hạ một con gấu. Tuy nhiên, sau cuộc đi săn, tất cả mọi người trong đoàn, ai cũng có chiến lợi phẩm là một con gấu xấu số, ngoại trừ Theodore Rosevelt. Thống đốc Longino cảm thấy bối rối về điều này. Làm sao để Tổng thống không bị mất mặt trong lần đi săn này?

gau-bong-tot-nghiep

Chính vì thế mà Thống đốc Longino liền ra lệnh dẫn bầy chó săn đi bao vây và bắt một con gấu rồi buộc nó vào một gốc cây. Thế nhưng, vị tổng thống thể hiện sự tức giận với màn dàn dựng này. Roosevelt cho rằng việc bắn một con vật không có khả năng chạy trốn là hành động cực kì phản lại tinh thần thể thao, nên đã không chấp nhận và ra lệnh phải thả con vật ra. Các nhà báo  đi theo chứng kiến câu chuyện đã viết nó lên báo,cho rằng đây là bằng chứng về lòng trắc ẩn và tinh thần cao thượng của Tổng thống.

Clifford Berryman –  một họa sĩ vẽ tranh biếm họa tình cờ đọc được bài báo về việc này. Ông đã nảy ra ý tưởng vẽ một bức tranh vui thể hiện sự từ chối bắn con gấu trên Tổng thống. Rồi sau đó, một chủ cửa hàng bán kẹo bánh ở Brooklyn –  Morris Michtom, thấy bức tranh vui của Berryman thì đã nảy ra một ý tưởng thú vị. Ông và vợ làm một con gấu như trong bức tranh bằng vải len để tặng Tổng thống Theodore Roosevelt –  người mà vợ chồng luôn hết lòng ngưỡng mộ. Họ gọi nó là Gấu của Teddy (hay Teddy Bear).

gau-bong-cao-cap

Món đồ chơi  này đã được Roosevelt đón nhận một cách vui vẻ và rồi trở thành món đồ chơi của con trai út Tổng thống – Quentin. Ai trong gia đình ông cũng thích con gấu đồ chơi này. Sau khi được sự cho phép của Tổng thống Teddy Roosevelt trong việc sử dụng tên của ông cho gấu bông, Michtom đã tận dụng cơ hội làm ăn và may thêm nhiều con gấu nữa để bán cho công chúng.

Chẳng mấy chốc món đồ chơi này phổ biến rộng rãi đến nỗi vợ chồng nhà Michtom đã từ bỏ cửa hàng kẹo bánh để thành lập công ty đồ chơi mang tên “Ideal Toys” để chuyên sản xuất và kinh doanh gấu bông. Thậm chí trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 1904, Theodore Rosevelt đã chọn gấu bông như là linh vật của đảng Cộng hòa. Nó đã được dùng làm công cụ quảng bá chính cho chiến dịch tranh cử của ông.

Vậy là nguồn gốc của chú gấu bông ngày nay đã bắt đầu như thế đấy. Không ai nghĩ những chú gấu bông dễ thương, đáng yêu lại có một xuất phát điểm cực kì hoành tráng như vậy phải không nào? Và lý do nào khiến cho ngày nay, những chú gấu bông vẫn được nhiều gia đình lựa chọn cho con trẻ đến thế? Hãy cùng Gấu bông tốt nghiệp giải đáp nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm nhập sỉ gấu bông tốt nghiệp

Con trẻ tốt nghiệp mẫu giáo – nên tặng quà gì?

2. Gấu bông làm bạn cùng trẻ

Nhiều người cho rằng gấu bông chỉ giúp trẻ vui vẻ, là món đồ chơi vô tri. Nhưng trên thực tế, theo báo cáo số liệu, 70% trẻ có gấu bông làm bạn có thể học được nhiều kĩ năng hơn những đứa trẻ khác.

gau-bong-tot-nghiep

Bởi lẽ, trong quá trình chơi cùng nhau, trẻ thường có khuynh hướng mô phỏng lại thế giới ngoài kia bằng góc nhìn của mình như làm bác sĩ, y tá, làm người nấu ăn, làm chị, làm cô giáo,…v.v. Việc chơi gấu bông cùng trẻ giúp con mở rộng được góc nhìn, khám phá thế giới một cách đa chiều và hoàn thiện được kĩ năng xã hội của mình tốt hơn những đứa trẻ khác. Ngoài ra, chính việc có gấu bông bên cạnh giúp trẻ đỡ nhút nhát hơn, và có thể rèn luyện tính độc lập dễ dàng hơn.

Vừa rồi, Gấu bông tốt nghiệp đã cùng các bạn tìm hiểu câu chuyện về chú gấu bông đầu tiên cũng như những tác dụng gấu bông đem lại cho trẻ. Nếu bạn chưa biết nên mua gấu bông tốt nghiệp sỉ ở đâu thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay quà Gấu bông tốt nghiệp để có thể nhận về những chú gấu bông chất lượng nhất cho shop của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright @2012-2021 gaubongtotnghiep.com All rights reserved.