Gấu bông và những điều chưa kể

gau bong tim teddy lavender thien nga

Những đứa trẻ thường rất hiếu động, và luôn có khao khát tìm hiểu về thế giới xung quanh. Đặc biệt, trong tâm trí non nớt và đôi lúc khó hiểu của trẻ khiến cho nhiều bậc làm cha mẹ không thể hoàn toàn hiểu được trẻ muốn gì và trẻ đang cố gắng biểu đạt điều gì.

Do đó, việc giúp trẻ có thêm một “người bạn” biết lắng nghe không chỉ giúp con thêm vui vẻ, mà người cha người mẹ cũng đỡ cực nhọc mỗi khi chăm con sau giờ làm việc. Và gấu bông chính là người bạn như vậy đấy.

1. Nguồn gốc của những chú gấu bông

Gấu bông hay Teddy – một cái tên cực kì thân thiện. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Teddy Bear vốn là cái tên bắt nguồn từ một cựu Tổng thống Mỹ – Theodore Roosevelt – người có biệt danh là gấu Teddy. Sở dĩ ông là biệt danh này là bởi vị tổng thông này là một người đàn ông hiếu động, yêu thiên nhiên và có niềm đam mê săn bắn.

Trong một lần đi săn gấu, khi mà những người khác trong đoàn đều săn được cho mình những chiến lợi phẩm riêng thì duy chỉ có ngài tổng thống là không có bất cứ thành quả nào. Lo sợ Roosevelt sẽ bị mất mặt, Thống đốc Longino – Thống đốc bang Mississippi, đã ra lệnh cho cấp dưới bắt một chú gấu rồi buộc chặt vào thân cây, sau đó để Roosevelt bắn con vật ấy. Thế nhưng vị tổng thổng đã rất tức giận. Ông cho rằng việc bắn một con vật không có khả năng chạy trốn là hành động cực kì phản lại tinh thần thể thao, nên đã không chấp nhận và ra lệnh phải thả con vật ra. Các nhà báo  đi theo chứng kiến câu chuyện đã viết nó lên báo,cho rằng đây là bằng chứng về lòng trắc ẩn và tinh thần cao thượng của Tổng thống.

gau-bong-teddy

Sau khi sự việc được lên báo, đã có một họa sĩ tranh biếm họa vẽ lại cảnh tượng ấy. Bức tranh được rất nhiều người yêu thích. Trong số đó có vợ chồng Michtom – chủ tiệm bánh kẹo, đã đan một chú gấu bằng vải len và gửi đến cho Roosevelt – vị tổng thổng mà cả hai vợ chồng đều ngưỡng mộ.

Thật bất ngờ là sau đó, cả Roosevelt và gia đình đều rất thích chú gấu ấy, thậm chí ông còn cho phép họ dùng biệt danh của mình để đặt tên cho chú gấu. Chỉ trong một thời gian ngắn, gấu bông Teddy đã trở nên thịnh hành khắp nước Mỹ, lan rộng ra toàn cầu và tiếp tục tồn tại đến ngày nay.

2. Tác dụng của chú gấu bông đối với nhận thức của trẻ

Chú gấu bông không chỉ là người bạn thân thương chỉ biết lắng nghe và vui đùa cùng trẻ, chúng còn là tác nhân có ảnh hưởng rất lớn đối với nhận thức của những bé con còn nhỏ xíu. Cụ thể như:

  • Trẻ sẽ tự rèn được tính độc lập: khuyến khích con chơi và làm bạn với gấu bông, ôm gấu bông khi ngủ sẽ giúp bé tập làm quen với tính tự lập, có thể độc lập sinh hoạt khi không có bố mẹ bên cạnh. Bởi một chú gấu bên cạnh sẽ giúp bé có cảm giác thoải mái, an tâm, không còn sợ sệt nữa.

gau-bong-gia-si

  • Trẻ sẽ có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới: gần 70% trẻ em chơi với gấu bông từ nhỏ sẽ có các nền tảng kiến thức xã hội tốt hơn những đứa trẻ không chơi với gấu bông. Bởi lẽ, thông qua chơi với gấu, con có thể học cách khám bệnh cho gấu, chăm sóc, thay áo quần cho nó, cho bé gấu ăn hoặc uống sữa… Từ đó, trẻ sẽ khéo léo hơn trong cuộc sống và hình thành nhiều kỹ năng một cách thuần thục và tự nhiên.
  • Trẻ có thể luyện nói: nếu con bạn đang ở độ tuổi học nói thì bé chắc chắn sẽ cần một người bạn để nói chuyện. Gấu bông là một người bạn thân thiết để bé nhỏ to tâm sự đủ thứ chuyện… Đây luôn được coi là người khán giả dự thính giúp con luyện cách phát âm tốt hơn thông qua những cuộc trò chuyện.

  • Dạy trẻ học cách quan tâm, chia sẻ: những việc như nhường sữa cho gấu, phân chia quà cho gấu, cùng nhau chơi đồ chơi chung… Đó đều là cách rèn luyện cho bé biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh

gau-bong-lam-qua-tang

Vừa rồi, gấu bông tốt nghiệp đã cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc của gấu bông đối với trẻ nhỏ cũng như những tác dụng gấu bông đem lại cho trẻ. Nếu bạn chưa biết nên mua thú bông sỉ ở đâu thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay quà website gấu bông tốt nghiệp để có thể nhận về những chú gấu bông chất lượng nhất cho shop của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright @2012-2021 gaubongtotnghiep.com All rights reserved.