Gấu bông – người bạn đầu đời của trẻ

gau bong tot nghiep gia si 4

Ai chắc cũng từng nhìn thấy hoặc nghe qua “gấu bông” ít nhất là một lần trong đời. Thân thuộc là vậy, nhưng liệu bạn đã biết đến sự tích của những chú gấu bông hay chưa? Gấu bông đã ra đời và phát triển như thế nào? Hãy cùng Shop gấu bông tốt nghiệp tìm hiểu ngay sao đây nhé!

1. Gấu bông ra đời như thế nào?

Gấu bông vốn ra đời gắn liền với vị cựu Tổng thống Mỹ tài ba – Theodore Roosevelt. Ông có biệt danh là Teddy – ý chỉ một  người đàn ông hiếu động, yêu thiên nhiên và có niềm đam mê săn bắn. Câu chuyện về Teddy Bear (chú gấu Teddy) phải kể đến trong một cuộc đi săn của tổng thống Roosevel.

Ngày 14/11/1902,Thống đốc bang Mississippi –  Andrew Longino,  đã mời tổng thống Roosevelt cùng đi săn gấu ở bên ngoài Onward. Chuyến đi săn ấy kéo dài 10 ngày. Sau cuộc đi săn, khi tổng hợp lại chiến tích, tất cả mọi người trong đoàn, ai cũng có chiến lợi phẩm là một con gấu xấu số, ngoại trừ Theodore Rosevelt. Andrew Longino cảm thấy bối rối về điều này. Thống đốc bang Mississippi trăn trở rằng: “Làm sao để Tổng thống không bị mất mặt trong lần đi săn này?” Và rồi ông đã đưa ra một quyết định. 

gau-bong-tot-nghiep

 

Thống đốc Longino ra lệnh dẫn bầy chó săn đi bao vây và bắt một con gấu rồi buộc nó vào một gốc cây. Thế nhưng, Roosevelt đã thể hiện sự tức giận với màn dàn dựng này. Ông cho rằng việc bắn một con vật không có khả năng chạy trốn là hành động cực kì phản lại tinh thần thể thao! Tổng thống đã yêu cầu hủy bỏ màn dàn dựng kia và thả chú gấu về rừng xanh. Các nhà báo đi theo đã chứng kiến câu chuyện trên. Họ cho rằng đây là bằng chứng về lòng trắc ẩn và tinh thần cao thượng của Tổng thống và quyết định đưa nó lên trang nhất các tờ báo.

Clifford Berryman –  một họa sĩ vẽ tranh biếm họa đã đọc được bài báo này, rồi vẽ lại một bức tranh tả diễn biến câu chuyện hôm đó. Sau một thời gian ngắn, có một chủ cửa hàng bán kẹo bánh ở Brooklyn –  Morris Michtom, đã nảy ra một ý tưởng thú vị sau khi thấy bức tranh của Clifford. Ông và vợ thống nhất làm một con gấu như trong bức tranh của người họa sĩ kia. Chú gấu làm bằng vải len đã được đưa đến tặng Tổng thống Theodore Roosevelt –  người mà vợ chồng luôn hết lòng ngưỡng mộ.

 

gau-bong-teddy-tot-nghiep

Món đồ chơi này sau đó, đã được Roosevelt đón nhận một cách vui vẻ, đặc biệt là con trai út của vị tổng thống cực kì thích thú với chú gấu len kia. Sau khi được sự cho phép của Tổng thống Roosevelt, hai vợ chồng quyết định sử dụng tên của ông cho gấu bông. Họ gọi chúng là Teddy Bear. Michtom sau đó đã tận dụng cơ hội làm ăn và may thêm nhiều con gấu nữa để bán cho công chúng.

Chẳng mấy chốc mà món đồ chơi tình cờ này lại trở phổ biến, đến nỗi vợ chồng nhà Michtom đã từ bỏ cửa hàng kẹo bánh để thành lập công ty đồ chơi mang tên “Ideal Toys”. Đây là công ty đầu tiên chuyên làm về gấu bông cho trẻ nhỏ. Những chú gấu bông ấy nổi tiếng đến mưc, trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 1904, Theodore Rosevelt đã chọn gấu bông như là linh vật của đảng Cộng hòa. Teddy Bear đã được dùng làm công cụ quảng bá chính cho chiến dịch tranh cử của ông.

Đó chính là nguồn gấu của những chú gấu bông đáng yêu. Không ai nghĩ những chú gấu bông dễ thương lại có một xuất phát điểm cực kì tình cờ nhưng cúng rất hoành tráng như vậy phải không nào? Vậy điều gì đã khiến cho ngày nay, những chú gấu bông vẫn được nhiều gia đình lựa chọn cho con trẻ đến thế? Hãy cùng Shop gấu bông tốt nghiệp “vén màn bí mật” nhé!

Xem thêm:

Các bé tốt nghiệp mẫu giáo ở các nước tiên tiến ra sao?

Gấu bông tốt nghiệp – món quà ý nghĩa giành tặng con trẻ

2. Gấu bông giúp trẻ tiến bộ

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc cho trẻ chơi cùng gấu bông sẽ đem đến những lợi ích cực kì tuyêt vời như:

  • Trẻ sẽ tự rèn được tính độc lập:có gấu bông ở bên cạnh, trẻ sẽ bớt nhút nhát hơn và thậm chí, còn có thể ngủ một mình mà không cần cha mẹ dỗ dành. Đây chính là xuất phát điểm lớn để trẻ rèn luyện tính độc lập cho bé!
  • Trẻ sẽ có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới: thông qua chơi với gấu, con có thể học cách khám bệnh cho gấu, chăm sóc, thay áo quần cho nó, cho bé gấu ăn hoặc uống sữa… chính vì thế, trẻ sẽ khéo léo hơn trong cuộc sống và hình thành nhiều kỹ năng một cách thuần thục và tự nhiên
  • Dạy trẻ học cách quan tâm, chia sẻ: những việc như nhường sữa cho gấu, phân chia quà cho gấu, cùng nhau chơi đồ chơi chung… đều sẽ rèn luyện cho bé biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh.

gau-bong-tot-nghiep

Vừa rồi, Shop gấu bông tốt nghiệp đã cùng các bạn tìm hiểu câu chuyện về chú gấu bông đầu tiên cũng như những tác dụng gấu bông đem lại cho trẻ. Nếu bạn chưa biết nên mua thú bông sỉ ở đâu thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay quà website Shop gấu bông tốt nghiệp để có thể nhận về những chú gấu bông chất lượng nhất cho shop của mình nhé!

Địa chỉ: 142 Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại079 618 3978( Ms: Hường ) – 079 490 6789( Mr: Rạng )
Email: gaubongquatang1991@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright @2012-2021 gaubongtotnghiep.com All rights reserved.